Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định hành lý Vietnam Airlines như thế nào? Như các bạn đã biết, hành lý luôn là vấn đề khiến nhiều hành khách khi đi máy bay gặp nhiều rắc rối nhất. Vì thế, việc tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về các quy định hành lý khi đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines là một điều nên được quan tâm đúng mức. Hãy cùng Vé máy bay Vietnam Airlines (.com) tìm hiểu về vấn đề thú vị này trong bài viết ngắn sau đây nhé.

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietnam Airlines

Khối lượng và kích thước là hai vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm trong những quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Theo đó, kích thước của mỗi kiện hành lý ký gửi có tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không được vượt quá 203cm. Còn về khối lượng thì không được vượt quá 32kg cho mỗi kiện hành lý. Trong trường hợp hành lý ký gửi của bạn vượt quá trọng lượng kể trên, bạn sẽ được nhân viên mặt đất của hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu đóng gói lại hoặc gửi nó theo đường hàng hóa.

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Không chỉ có ở quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines mà hầu như các hãng hàng không trên thế giới, đều giới hạn khối lượng của mỗi kiện hành lý xách tay của hành khách không được vượt quá 7kg về khối lượng, và tổng kích thước ba chiều dài, rộng và cao không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Trong trường hợp hành lý xách tay của bạn vượt quá số cân nặng tối đa trên, thì bạn sẽ được yêu cầu gửi nó dưới dạng hành lý ký gửi.

Một số lưu ý về hành lý khi đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Để tránh tình trạng thất lạc hành lý khi bạn thực hiện các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, chúng tôi khuyến cáo bạn nên đánh dấu cho hành lý của mình để dễ nhận biết, đặc biệt là việc gắn các thẻ tên. Trên thẻ tên bạn có thể ghi các thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng gói hành lý của mình một cách cẩn thận nhất, nên quấn giấy gói ni lông bên ngoài để tránh tình huống bị ngấm nước vào bên trong hành lý của bạn, gây hư hại đồ đạc bên trong. Đối với các hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị lớn như đồng hồ, trang sức, mỹ phẩm, máy ảnh,… hoặc những giấy tờ hay đồ vật quan trọng khác thì bạn không nên để trong hành lý ký gửi, mà nên để nó trong hành lý xách tay và luôn mang theo bên người.

Quy định hành lý Vietnam Airlines

Đối với các chuyến bay đến các quốc gia như Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka và Anh, thì bạn nên kiểm tra trọng lượng của hành lý thật kỹ bởi ở những quốc gia này có những quy định rất chặt chẽ và nghiêm khắc đối với hành lý quá trọng lượng. Rất có thể bạn sẽ bị từ chối vận chuyển nếu khối lượng hành lý ký gửi của bạn vượt quá 32kg đấy.

Ở mỗi hạng ghế ngồi và hành trình bay khác nhau thì sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau về hành lý miễn cước. Hơn thế nữa, ở mỗi hãng hàng không khác nhau thì tiêu chuẩn miễn cước này cũng sẽ khác nhau, vì thế nếu bạn thực hiện các chuyến bay nối chuyến giữa nhiều hãng hàng không khác nhau, hoặc thực hiện các đường bay hợp tác giữa hãng hàng không Vietnam Airlines và một hãng hàng không khác, thì nên kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước của hãng hàng không đó nhé. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên website của hãng hàng không, hoặc nhanh hơn là gọi điện đến cho chúng tôi thông qua hotline 0913 900 802 để được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình giải đáp.

Thông tin về hành lý miễn cước của hãng hàng không Vietnam Airlines

Hành lý miễn cước đối với hành trình nội địa

Đối với hành khách của hãng hàng không Vietnam Airlines, thì tùy vào hạng ghế mà sẽ có các mức miễn cước đối với hành lý như sau:

  • Hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt: Miễn cước đối với 2 kiện hành lý xách tay và 30kg hành lý ký gửi
  • Hạng còn lại: Miễn cước đối với 1 kiện hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi

Ngoài các tiêu chuẩn trên, thì bạn được phép mang theo những đồ dùng cá nhân sau lên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines:

  • Túi xách nhỏ
  • Ô dù (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại)
  • Sách, báo, tạp chí
  • Laptop
  • Áo khoác, khăn choàng cổ
  • Dụng cụ dành riêng cho người khuyết tật

Hành lý miễn cước đối với hành trình từ/đến châu Mỹ

  • Hạng thương gia: tối đa hai kiện, trọng lượng tối đa cho mỗi kiện là 23kg, tổng kích thước ba chiều dài, rộng, cao cho 1 kiện là 158cm
  • Hạng phổ thông: giống với quy định của hạng thương gia, nhưng có thêm điều kiện về kích thước đó là tổng kích thước 3 chiều của 2 kiện không vượt quá 273cm

Hành lý miễn cước cho hành trình trong châu Á

Hạng phổ thông

Hầu hết các hành trình từ Việt Nam đến các nước trong châu Á đều có khối lượng hành lý được miễn cước là 20kg, ngoại trừ hành trình đến Nhật là 40kg

Hạng thương gia

Cũng như hạng phổ thông, hầu hết các hành trình xuất phát từ Việt Nam đều có khối lượng hành lý miễn cước là 30kg, trừ hành trình đến Nhật là 60kg, đến Hàn Quốc là 40kg.

Vé máy bay giá rẻ đặt tại Vé máy bay Vietnam Airlines (.com)

Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines : VemaybayVNAirlines.com chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá rẻ cho du khách trong và ngoài nước. Đồng thời chúng tôi là đối tác liên kết của hàng trăm hãng hàng không, đảm bảo đa dạng về giá vé và hành trình giúp Quý khách luôn chọn được một chuyến bay phù hợp.

Bạn đang có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, truy cập ngay VemaybayVNAirlines.com để được trải nghiệm hệ thống đặt vé hiện đại, chỉ vài bước là bạn đã có một chuyến bay với giá tốt nhất. Đồng thời những thông tin khuyến mãi của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ luôn được cập nhật kịp thời để bạn chủ động lên kế hoạch săn vé cho hành trình của mình. Liên hệ tổng đài : 0913 900 802 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chuyến bay, đặt vé nội địa và quốc tế.

Vé máy bay VN Airlines

377/3 Bạch Đằng, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay