Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines như thế nào đang là một trong những mối quan tâm của nhiều gia đình chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ của mình. Như vậy đối với đối tượng hành khách đặc biệt này thì có những yêu cầu khác gì so với những hành khách thông thường khác, và phụ nữ mang thai khi đi máy bay thì cần chú ý điều gì,… Tất cả sẽ được Vé máy bay Vietnam Airlines (.com) giải đáp trong bài viết dưới đây.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Với sứ mệnh đem lại sự thoải mái nhất cho mỗi hành khách trong suốt hành trình, Vietnam Airlines cũng rất quan tâm đến những đối tượng khách hàng đặc biệt như phụ nữ mang thai và đưa ra những quy định riêng dành cho họ.

  • Đối với phụ nữ mang thai dưới 32 tuần: Bạn sẽ được thực hiện chuyến bay của mình như những khách hàng thông thường khác, mà không cần phải thực hiện các yêu cầu giấy tờ nào.
  • Đối với phụ nữ mang thai từ 32 đến 36 tuần: Nếu bạn đang trong thời kỳ thai nghén này thì trước khi thực hiện chuyến bay, bạn cần phải cung cấp cho nhân viên của hãng giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo mẫu MEDIF I và MEDIF II.
  • Đối với phụ nữ mang thai trên 36 tuần, có thời gian dự kiến sinh trong vòng 07 ngày hoặc mới sinh trong vòng 07 ngày thì sẽ không được thực hiện các chuyến bay cùng với hãng hàng không Vietnam Airlines. Điều này tất cả vì sự an toàn bạn và thai nhi.

Một số lưu ý

Bạn cần lưu ý một số thông tin sau, thời gian mang thai của bạn sẽ được tính cho đến ngày khởi hành dự kiến của mỗi chuyến bay. Nếu bạn không thể xuất trình giấy chứng nhận trước chuyến bay theo mẫu MEDIF, thì có thể thay thế bằng một các giấy tờ sau:

  • Giấy khám thai (có xác nhận của bác sĩ)
  • Sổ khám thai (có xác nhận của bác sĩ)
  • Phiếu siêu âm (có xác nhận của bác sĩ)
  • Sổ sức khỏe (có xác nhận của bác sĩ)

Các loại giấy tờ vừa được liệt kê trên chỉ được hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận ghi trong đó nêu đầy đủ các thông tin như: thai đơn hay sinh đôi, sinh ba,… ; tuần của thai; ngày sinh dự kiến; tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt, xác nhận được phép đi lại bằng máy bay của bác sĩ.

Nếu bạn thực hiện các chuyến bay quốc tế, thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ sức khỏe bằng tiếng Anh. Bộ hồ sơ này cần phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền thì mới có giá trị trong các quá trình làm thủ tục hàng không.

Hiệu lực của các loại giấy tờ theo dõi sức khỏe

Bạn cần phải nhớ, các loại giấy tờ theo dõi sức khỏe bà mẹ và thai nhi chỉ có giá trị khi nó được lập trong vòng 07 ngày trước ngày khởi hành dự kiến cho chặng bay đầu tiên. Và nó sẽ còn nguyên giá trị đối với chặng bay tiếp theo, nếu sức khỏe của bạn và thai nhi không có bất kì dấu hiệu phát sinh nào. Đặc biệt, trong suốt các hành trình ấy, số tuần tuổi của thai nhi phải đảm bảo dưới 36 tuần tính đến ngày khởi hành dự kiến của chặng bay.

Những lưu ý khi đi máy bay mà phụ nữ mang thai cần phải biết

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi bắt đầu chuyến bay của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để xử lý cho các tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình chuyến bay diễn ra như thiếu máu, tụt huyết áp, thai nghén,…

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Trước khi thực hiện các chuyến bay, cũng như các hành khách thông thường khác bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện quá trình check in, đó là chứng minh nhân dân, hộ chiếu, vé máy bay,… Bạn nên để các loại giấy tờ này ra một túi xách riêng để thuận tiện hơn trong việc lấy ra để làm thủ tục, việc này cũng giúp bạn không để quên các loại giấy tờ cần thiết.

Trước và trong chuyến bay bạn cũng nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, hãy thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc du dương, đọc một quyển sách yêu thích hoặc xem một bộ phim truyền hình nào đó. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng trong suốt quá trình chuyến bay diễn ra. Trong quá trình bay, bạn có thể dùng bông cotton (bông y tế) để bịt lỗ tai, điều này giúp bạn tránh những tiếng ồn phát ra từ động cơ máy bay có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn cũng nên uống nhiều nước, tuy nhiên không nên uống một lượng lớn nước trong một lần mà nên uống thành từng ngụm nhỏ. Nếu bạn thấy bồn chồn, khó chịu thì có thể uống các viên thuốc bổ sung magie, phốt pho; hoặc uống nước muối pha loãng một giờ trước khi lên máy bay. Để tránh nhức mỏi, chuột rút, tê các đầu ngón tay thì bạn cũng nên tập các động tác đơn giản như xoay nhẹ cổ sang hai bên, duỗi tay, nhẹ nhàng xoay bàn chân, massage bắp chân, nhấc cao đầu gối. Thời điểm ổn định nhất của quá trình “9 tháng 10 ngày” của bạn, và cũng là thời gian lý tưởng nhất để bạn thực hiện các chuyến bay là từ tuần 12 đến tuần 28 của thai kỳ.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Vé máy bay giá rẻ đặt tại Vé máy bay Vietnam Airlines (.com)

Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines : VemaybayVNAirlines.com chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá rẻ cho du khách trong và ngoài nước. Đồng thời chúng tôi là đối tác liên kết của hàng trăm hãng hàng không, đảm bảo đa dạng về giá vé và hành trình giúp Quý khách luôn chọn được một chuyến bay phù hợp.

Bạn đang có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, truy cập ngay VemaybayVNAirlines.com để được trải nghiệm hệ thống đặt vé hiện đại, chỉ vài bước là bạn đã có một chuyến bay với giá tốt nhất. Đồng thời những thông tin khuyến mãi của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ luôn được cập nhật kịp thời để bạn chủ động lên kế hoạch săn vé cho hành trình của mình. Liên hệ tổng đài : 0913 900 802 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chuyến bay, đặt vé nội địa và quốc tế.

Vé máy bay VN Airlines

377/3 Bạch Đằng, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay