Check in online Vietnam Airlines

Check in online Vietnam Airlines như thế nào? Để giúp hành khách tiết kiệm thời gian lẫn công sức dành cho việc làm thủ tục hàng không, hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra hình thức check in trực tuyến. Một hình thức giúp hành khách có thể thực hiện check in ở bất kì đâu miễn có mạng internet. Hãy cùng Vé máy bay Vietnam Airlines (.com) tìm hiểu về hình thức check in đặc biệt này nhé.

Check in online Vietnam Airlines

Các bước tiến hành check in online Vietnam Airlines

Trong quá trình đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines bạn có cung cấp địa chỉ email, thì trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ gửi cho bạn một email mời làm thủ tục trực tuyến. Trong email sẽ có một đường dẫn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào link này là đã hoàn tất thủ tục check in online Vietnam Airlines của mình mà không phải cung cấp lại các thông tin hành trình.

Trong trường hợp bạn không cung cấp địa chỉ email, hoặc vì một lý do nào đó bạn không nhận được email mời làm thủ tục check in trực tuyến thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web hãng, chọn làm thủ tục trực tuyến và nhập các thông tin bắt buộc gồm: Họ của hành khách, điểm khởi hành và một trong số ba thông tin là mã đặt chỗ, số thẻ khách hàng thường xuyên và số vé điện tử.

Bước 2: Chọn số lượng khách và chuyến bay cần làm thủ tục check in online

Bước 3: Nhập thông tin hộ chiếu (đối với chuyến bay quốc tế)

Bước 4: Chọn chỗ ngồi

Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên máy bay trực tuyến. Có hai hình thức nhận thẻ lên máy bay là hình thức tự in thẻ lên máy bay trực tuyến và hình thức nhận thẻ qua email hoặc SMS trên điện thoại di động.

Đối với hình thức thứ nhất, bạn chọn in ra khổ giấy A4 và nên để sao cho toàn bộ thông tin của thẻ lên máy bay phải được hiển thị trong cùng một mặt giấy. Trong trường hợp, thông tin không nằm trên cùng một trang giấy thì bạn hãy đem toàn bộ số trang đó ra sân bay nhé. Còn đối với hình thức thứ hai, sau khi nhận được thẻ lên máy bay trong email và điện thoại của mình, bạn hãy mang chúng đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để nhận thẻ lên máy bay của mình. Đây là quầy dịch vụ phục vụ riêng cho những hành khách thực hiện hình thức check in online Vietnam Airlines tại nhà. Bạn phải đến quầy làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines muộn nhất là 60 phút trước giờ bay.

Check in online Vietnam Airlines

Những sai lầm hành khách thường mắc phải khi đặt vé máy bay

Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Có rất nhiều hành khách vì sự yêu thích hoặc thuận tiện thường chỉ đặt vé máy bay của một hãng hàng không cho cả hai chặng đi và chặng về của mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách giúp bạn chi tiêu tiết kiệm nhất, bởi có nhiều trường hợp ở chặng đi vé máy bay của hãng này đắt hơn hãng kia, nhưng ở chặng về nó lại rẻ hơn. Vì thế, bạn hãy cân nhắc, theo dõi và so sánh giá vé máy bay của nhiều hãng hàng không khác nhau đang khai thác chặng bay của mình, để từ đó tính toán và đưa ra được quyết định chi tiêu thông minh nhất.

Không xem thông tin chuyến bay một cách kỹ lưỡng

Trước khi quyết định thanh toán, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về chuyến bay cũng như các dịch vụ trên máy bay mà bạn sẽ được hưởng như suất ăn trên chuyến bay có được miễn phí không, khối lượng hành lý được miễn cước,… Bởi vì sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các hãng hàng không, nên chỉ cần một sự thay đổi rất nhỏ về chất lượng dịch vụ cũng có thể khiến giá vé máy bay rẻ đi. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đặt được tấm vé rẻ nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé.

Check in online Vietnam Airlines

Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mãi

Bạn biết không, việc đặt vé máy bay vào đúng dịp khuyến mãi có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ dành cho việc đi lại. Vì thế, hãy thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi giảm giá cực sốc của các hãng hàng không.

Đặt vé quá muộn

Việc lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Việc đặt vé máy bay từ sớm sẽ giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp công việc sau này. Nếu đặt vé quá muộn, một mặt bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về ngày bay, thời gian khởi hành và hạ cánh, hạng ghế ngồi,… Mặt khác, bạn sẽ chủ động hơn trong lịch trình công việc mình cần làm, hạn chế các cuộc hẹn vào gần ngày khởi hành.

Đặt vé quá sớm

Đặt vé máy bay quá sát ngày khởi hành là một điều không tốt, tuy nhiên việc đặt vé quá sớm cũng không phải là một quyết định sáng suốt cho túi tiền của bạn. Bởi vì chỉ vào các đợt nhất định các hãng hàng không mới đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá cực sốc cho khách hàng của mình. Vì thế, nếu bạn đặt vé máy bay quá sớm thì vô hình chung đã tự tay đạp đổ cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ với cùng chất lượng. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn lên kế hoạch đặt vé máy bay của mình là từ 2 đến 3 tháng trước ngày khởi hành dự kiến của bạn.

Vé máy bay giá rẻ đặt tại Vé máy bay Vietnam Airlines (.com)

Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines : VemaybayVNAirlines.com chuyên cung cấp vé nội địa và quốc tế giá rẻ cho du khách trong và ngoài nước. Đồng thời chúng tôi là đối tác liên kết của hàng trăm hãng hàng không, đảm bảo đa dạng về giá vé và hành trình giúp Quý khách luôn chọn được một chuyến bay phù hợp.

Bạn đang có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, truy cập ngay VemaybayVNAirlines.com để được trải nghiệm hệ thống đặt vé hiện đại, chỉ vài bước là bạn đã có một chuyến bay với giá tốt nhất. Đồng thời những thông tin khuyến mãi của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ luôn được cập nhật kịp thời để bạn chủ động lên kế hoạch săn vé cho hành trình của mình. Liên hệ tổng đài : 0913 900 802 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chuyến bay, đặt vé nội địa và quốc tế.

Vé máy bay VN Airlines

377/3 Bạch Đằng, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay